Cấu Tạo Của 1 Chiếc Xe Đạp Thống Nhất Nữ

xe-dap-thong-nhat-new-24-trang-kem-benphai
52 / 100

Một chiếc xe đạp Thống Nhất Nữ thường nữ gồm có các bộ phận sau:

  1. Khung xe: Là cơ sở của chiếc xe đạp, bao gồm Khung ngang, Khung dọc. Khung xe được làm từ hợp kim nhôm, thép hoặc carbon.
  2. Bộ truyền động: Gồm bộ đĩa trước, bộ líp sau, xích và bộ chuyển đổi tốc độ. Bộ truyền động cho phép người lái điều khiển tốc độ và động cơ của xe đạp.
  3. Hệ thống phanh: Bao gồm bộ phanh đĩa hoặc bộ phanh v-brake, giúp giảm tốc độ và dừng xe đạp khi cần thiết.
  4. Bánh xe: Chiếc xe đạp thông thường có hai bánh xe với đường kính khác nhau, bánh trước thường nhỏ hơn bánh sau. Bánh xe được làm bằng hợp kim nhôm hoặc thép, và có lốp bên trong để tăng độ bền và giảm ma sát.
  5. Yên xe: Là nơi người lái ngồi và được thiết kế để cung cấp sự thoải mái cho người sử dụng khi điều khiển xe đạp.
  6. Cọc yên: Cột yên được gắn vào khung xe và giữ yên xe cố định trong vị trí. Cột yên có thể điều chỉnh độ cao để phù hợp với chiều cao của người sử dụng.
  7. Tay lái: Tay lái giúp người lái điều khiển hướng đi của xe đạp. Tay lái bao gồm thanh lái và tay cầm, và có thể được điều chỉnh độ cao và góc nghiêng để phù hợp với chiều cao và sở thích của người lái.
  8. Ghi đông: Ghi đông giữ tay lái và cột yên cố định với nhau và giúp tăng độ cứng của khung xe.
  9. Pedal: Pedal giúp người lái đưa xe đạp đi với sức mạnh của chân. Pedal được gắn vào bộ truyền động và có thể được thay đổi để phù hợp với chiều dài chân của người lái.

Trên đây là các bộ phận chính của một chiếc xe đạp thông thường dành cho nữ. Tuy nhiên, có thể có những bộ phận khác như đèn, còi, chắn bùn, giỏ xe, v.v. tùy thuộc

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0979 923 560
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon